Cách đăng ký Windows Insider Program Preview Windows 11, 10

Windows Insider Preview là gì?

Windows Insider (người dùng nội bộ Windows) là chương trình thử nghiệm phần mềm mở của Microsoft, người dùng Windows, Windows Server bản quyền có thể đăng ký tham gia để sử dụng sớm những bản Windows đang trong quá trình hoàn thiện, sắp phát hành.

Windows 10 & Win 11 có 3 mức độ thử nghiệm đó là Fast, Slow và Release Preview, Nhờ có chương trình Windows Insider Preview, mà những người đam mê công nghệ, thích tiếp cận sớm với những cải tiến mới, và các chuyên gia có thể tham gia dùng thử các bản Win sắp ra mắt, để góp ý, báo lỗi, hoàn thiện phiên bản Windows chính thức hơn.

Nếu muốn tham gia Windows Insider Preview, các bạn có thể thực hiện theo các bước mình hướng dẫn dưới đây:

Cách tham gia Windows Insider Preview

Bước 1. Nhấn Windows chọn Settings hoặc nhấn phím tắt Windows + I

Settings Windows 10
Settings Windows 10

Bước 2. Trong cửa sổ Settings chọn Update & security

Update & Security settings
Update & Security settings

Bước 3. Menu bên phải, nhấn chọn Windows Insider program

Windows Insider Program
Windows Insider Program
Lỗi không đăng ký Windows Insider Program (Preview) được
Lỗi không đăng ký Windows Insider Program (Preview) được

Nếu bạn gặp thông báo lỗi:

To manage the Windows Insider Program settings for your device and allow it to stay in the Windows Insider program, you’ll need to turn on optional diagnostic data

hãy nhấn vào “Go to Diagnostics & Feedback settings to turn on optional diagnostic data

ở tùy chọn Diagnostics data, nhấn chọn dòng Optional diagonal data: …

Optional diagonal data
Optional diagonal data

sau đó quay lại Windows Insider Program

Bước 4. Nhấn Get started

Get started Windows Insider Program
Get started Windows Insider Program

Bước 5. Nếu máy tính chưa đăng nhập tài khoản Microsoft, sẽ có yêu cầu bạn đăng nhập vào, nếu chưa có bạn có thể tạo mới, sau đó nhấn Continue

Link an account
Link an account

Bước 6. Ở tùy chọn Pick your Insider settings, hãy chọn kênh phát hành, nhánh cập nhật Windows Insider bạn muốn thử > nhấn Confirm > Confirm lần nữa để xác nhận.

  • Dev Channel: Ideal for highly technical user. Be the first to access the latest Windows 11 builds earliest in the development cycle with the newest code. There will be some rough edges and low stability
    (Thích hợp cho chuyên viên kỹ thuật cao cấp, sẽ được tiếp cận các bản cập nhật mới nhất của Windows 11, đây là những bản cập nhật “thô”, độ ổn định thấp, có thể sẽ gặp nhiều lỗi)
  • Beta Channel: Ideal for early adopters. These Windows 11 builds will be more reliable than builds from our Dev Channel, with updates validated by Microsoft. Your feedback has the greatest impact here.
    (Sử dụng các bản dựng Windows 11 đáng tin cậy hơn các bản dựng ở Dev Channel, với các bản cập nhật đã được Microsoft xác thực. Phản hồi về Windows 11 của bạn có tác động lớn nhất khi đang sử dụng kênh này)
  • Release Preview Channel: Ideal if you want to preview fixes and certain key features, plus get optional access to the newxt version of Windows 10 before it’s generally available to the world. The channel is also recommended for commercial users.
    (Lý tưởng nếu bạn muốn thử trước các bản sửa lỗi và một số tính năng chính, ngoài ra có quyền truy cập tùy chọn vào phiên bản mới của Windows 10, 11 trước khi nó được phổ biến trên toàn thế giới. Kênh này cũng được khuyến nghị cho người dùng thương mại.)
Đăng ký Windows Insider Program
Đăng ký Windows Insider Program

Bước 7. Nhấn Restart Now để khởi động lại máy, bắt đầu tham gia Windows Insider Preview, tải xuống & cài đặt các bản dựng xem trước của Windows 10, 11.

Restart now Windows Insider
Restart now Windows Insider

Cách thoát khỏi chương trình Windows Insider Program

Nếu bạn không muốn máy tính Win 10, 11 của mình sử dụng những bản cập nhật bản dựng xem trước nữa, hãy mở Settings > Update & Security > Windows Insider Program

Ở tùy chọn Stop getting preview builds, Turning this on will opt your device out of flighting when the next major release of Windows 10 is installed, bật sang On

Thoát Windows Insider Program (Preview)
Thoát Windows Insider Program (Preview)

Gửi phản hồi về Win 10, 11 cho Microsoft

Trong quá trình tham gia sử dụng Windows Insider Preview, bạn vào link này để gửi phản hồi cho Microsoft: https://insider.windows.com/en-us/getting-started#flight

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT MUA KEY WIN 11 PRO:

Đóng